หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger

วันที่: 22/10/2013 11:37:12 เข้าชม: 24239 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ง่ายมาก

ไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger เมนูไก่ ขิง เมนูสมุนไพรไทย เมนูอาหารจานเดียว สูตรไก่ผัดขิง วิธีทำไก่ผัดข่าอ่อน วิธีทำไก่ผัดขิง 

ไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger เมนูข้าวแกงที่เกือบทุกร้านจะต้องมี เป็นเมนูง่ายๆที่ได้ประโยชน์จากขิงไปเต็มๆ บางร้านก็ทำอร่อย บางร้านก็ทำแล้วเฉยๆ ให้ไก่น้อย ให้ผักเยอะหรืออะไรก็ตามแต่หากวันไหนรู้สึกว่าไม่สะใจหรือยังอร่อยไม่พอ วันนี้จะมาสอนวิธีทำแบบง่ายๆเพื่อให้ทางบ้างได้นำไปทำหรือดัดแปรงเพื่อให้ถูกใจใช่เลยมากยิ่งขึ้นครับ


ไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger

สูตรไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Gingerไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger เมนูข้าวแกงที่เกือบทุกร้านจะต้องมี เป็นเมนูง่ายๆที่ได้ประโยชน์จากขิงไปเต็มๆ บางร้านก็ทำอร่อย บางร้านก็ทำแล้วเฉยๆ ให้ไก่น้อย ให้ผักเยอะหรืออะไรก็ตามแต่หากวันไหนรู้สึกว่าไม่สะใจหรือยังอร่อยไม่พอ วันนี้จะมาสอนวิธีทำแบบง่ายๆเพื่อให้ทางบ้างได้นำไปทำหรือดัดแปรงเพื่อให้ถูกใจใช่เลยมากยิ่งขึ้นครับวัตถุดิบไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger

สำหรับ 2 ท่าน 
เวลา 5 นาที

1.เนื้อไก่ 15 ชิ้น (หนา 1 นิ้ว)
2.ขิงซอยเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
3. เห็ดหูหนูดำ 8 ชิ้น
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. หัวหอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก
6. ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
8. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11. เต้าเจี้ยวขาว 2 ช้อนชา


อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger

1. เริ่มจากนำเนื้อไก่ลงไปผัดไฟกลางกับน้ำมันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จนไก่เกือบสุกทั้งหมดหรือไก่จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวอมเหลือง (ไม่เกิน 30 วินาที)
2. ตามลงไปด้วยกระเทียมสับ หัวหอมใหญ่ซอย ขิง และเต้าเจี้ยวท้ายสุด ผัดอีก 1-2 นาทีจนหอม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล แล้วตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอมท่อน เป็นสิ่งสุดท้าย แล้วจึงตักใส่จานได้เลย