หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ปลาย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb


ชื่อเมนูอาหาร: ปลาย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb

วันที่: 22/10/2013 11:11:55 เข้าชม: 24236 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ปลาย่างสมุนไพร ปลาทับทิมย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb ปลาทับทิม ปลาย่าง เมนูปลา ปลาเผา เมนูสมุนไพร สูตรปลาย่างสมุนไพร วิธีทำปลาย่างสมุนไพร สูตรปลาเผา เมนูปลาเผา วิธีทำปลาทับทิมย่างสมุนไพร 

ปลาย่างสมุนไพร - ปลาทับทิมย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb เมนูปลาเป็นเมนูที่มีประโยชน์และให้โทษน้อยที่สุด ในส่วนที่สาวๆจะเห็นสำคัญที่สุดก็ตรงที่ทานแล้วไม่อ้วนนั่นเองครับ ยิ่งถ้านำมาย่างทั้งหอมสมุนไพรขนาดนี้ จะทานกับขนมจีน น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ่มซีฟู๊ด หรือทานเป็นกับข้าวคู่กับเมนูอื่นๆก็ง่ายนิดเดียวเอง โดยไม่ต้องออกไปซื้อทานตัวละหลายร้อยบาทด้วยครับ โดยจะใช้วิธีการอบหรือย่างก็ทำคล้ายๆกันด้วยครับ


ปลาย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb

สูตรปลาย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herbปลาย่างสมุนไพร - ปลาทับทิมย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb เมนูปลาเป็นเมนูที่มีประโยชน์และให้โทษน้อยที่สุด ในส่วนที่สาวๆจะเห็นสำคัญที่สุดก็ตรงที่ทานแล้วไม่อ้วนนั่นเองครับ ยิ่งถ้านำมาย่างทั้งหอมสมุนไพรขนาดนี้ จะทานกับขนมจีน น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ่มซีฟู๊ด หรือทานเป็นกับข้าวคู่กับเมนูอื่นๆก็ง่ายนิดเดียวเอง โดยไม่ต้องออกไปซื้อทานตัวละหลายร้อยบาทด้วยครับ โดยจะใช้วิธีการอบหรือย่างก็ทำคล้ายๆกันด้วยครับวัตถุดิบปลาย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb

สำหรับ 1-2 คน
เวลา 30 นาที 

1. ปลาทับทิม 1 ตัว (หรือปลาอื่นๆ)
2. ตะไคร้ 1 ต้น
3. ข่าทุบ 1 แง่ง 
4. รากผักชี 2 ราก
5. กระเทียมไทย 10 กลีบ
6. พริกไทย 1 ช้อนชา
7. น้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง
8. เกลือ 1 ช้อนชา
9. ฟรอยด์ 1 แผ่น


อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ ครก

วิธีทำปลาย่างสมุนไพร Grilled Fish with Herb

1. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือให้เข้ากันแล้ว นำไปผสมใส่ในน้ำมัน พักไว้
2. ล้างปลาควักไส้ให้สะอาด ซับให้แห้ง นำข่าตะไคร้บุบให้พอแตก ยัดสวนเข้าไปตรงส่วนปากของปลาเข้าไปจนสุดท้อง แล้วนำน้ำมันที่เตรียมไว้ ทาให้ทั่วตัวปลา โดยให้ของที่ตำไว้ติดไปกับตัวปลาด้วยได้
3. นำไปห่อด้วยฟรอย หรือใบตองแค่ให้พอหลวมๆ นำเข้าเตาอบไฟกลาง ประมาณ 10-15 นาที หรือย่าง โดยเสียบไม้จากส่วนปากแล้วนำไปย่างด้วยไอร้อนจากถ่าน (ไม่ย่างด้วยเปรวไฟ) จนสุกทั่วทั้งตัว ดูได้จากการเปิดเนื้อตรงช่วงต่อระหว่างตัวกับหัวปลาครับ