หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory


ชื่อเมนูอาหาร: ผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory

วันที่: 24/09/2013 11:03:32 เข้าชม: 24621 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ง่ายมาก

ผัดผักบุ้งไฟแดง ผักบุ้งจีน Stir-Fried Chinese Morning Glory เมนูผัด ผัดผักบุ้งไฟแดง อาหารไทย ผัดผักบุ้ง กับข้าวต้ม สูตรผัดผักบุ้งไฟแดงจีน วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดงจีน 

ผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory เมนูยอดนิยมตามร้านข้าวต้มและร้านอื่นๆอีกมากมาย เป็นเมนูง่ายๆที่ทำไม่ยากอย่างที่คิด ต้นทุนเพียงไม่กี่บาทขายกันราคาเกือบร้อย แต่ก็ต้องใช้ไฟที่แรงจัดจริงๆเท่านั้นเอง ผักบุ้งถึงจะได้ไม่ดำง่ายและอร่อย แต่ถ้าจะทำเองที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ


ผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory

สูตรผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Gloryผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory เมนูยอดนิยมตามร้านข้าวต้มและร้านอื่นๆอีกมากมาย เป็นเมนูง่ายๆที่ทำไม่ยากอย่างที่คิด ต้นทุนเพียงไม่กี่บาทขายกันราคาเกือบร้อย แต่ก็ต้องใช้ไฟที่แรงจัดจริงๆเท่านั้นเอง ผักบุ้งถึงจะได้ไม่ดำง่ายและอร่อย แต่ถ้าจะทำเองที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับวัตถุดิบผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory

สำหรับ 1-2 ท่าน 
เวลา 5 นาที

1. ผักบุ้งจีน 1 กำ
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูแดงสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8 น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง (ผักบุ้งจีน) Stir-Fried Chinese Morning Glory

1. นำก้านๆหนาๆมาซอยแฉลบเพื่อให้สุกได้ง่ายขึ้นล้างน้ำแล้วตักขึ้นพักไว้
2. นำเครื่องปรุงและส่วนผสมที่เหลือใส่ลงในผักบุ้งให้หมด
3. ใช้ไฟแรงจัดหล่อกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมันลงไปเยอะหน่อยซัก 1/4 ถ้วยตวง เกลี่อยให้ถั่วกระทะ แล้วใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไป โดยเอียงกระทะออกนอกตัวเล็กน้อย จากนั้นให้ผัดโดยให้ผักบุ้งสัมผัสกับกระทะเท่าๆกัน ไม่เป็นกระจุกจนผักบุ้งเริ่มสลดเล็กน้อยก็เอาขึ้นได้เลย