หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk 


ชื่อเมนูอาหาร: หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk 

วันที่: 28/08/2013 10:58:47 เข้าชม: 5969 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 10-15 นาที ปานกลาง

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk เมนูหอย หอย หอยแมลงภู่ เมนูอบ อาหารฝรั่ง สูตรหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด วิธีทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด 

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk เมนูหอยอบสไลท์ฝรั่งเศสที่บวกเอากลิ่นอายตลอดจนรสชาดแบบเอเชียที่เราคุ้นลิ้นกันดีเข้าไป ทำให้จานฝรั่งนี้เข้ากับลิ้นคนไทยได้ไม่ยากเลยครับ เชื่อว่าเมนูนี้น่าจะเหมาะกับการทำทานกันที่บ้านแบบว่าไม่ต้องกลัวผู้ใหญ่ในบ้านจะไม่ทานเลยนะ เพราะมันได้ความกลมกล่อมจากเทคนิกอาหารฝรั่งเศสและส่วนผสมที่คุ้นกันดีในอาหารไทย


หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk 

สูตรหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk เมนูหอยอบสไลท์ฝรั่งเศสที่บวกเอากลิ่นอายตลอดจนรสชาดแบบเอเชียที่เราคุ้นลิ้นกันดีเข้าไป ทำให้จานฝรั่งนี้เข้ากับลิ้นคนไทยได้ไม่ยากเลยครับ เชื่อว่าเมนูนี้น่าจะเหมาะกับการทำทานกันที่บ้านแบบว่าไม่ต้องกลัวผู้ใหญ่ในบ้านจะไม่ทานเลยนะ เพราะมันได้ความกลมกล่อมจากเทคนิกอาหารฝรั่งเศสและส่วนผสมที่คุ้นกันดีในอาหารไทยวัตถุดิบหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk 

สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา 10-15 นาที

1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 4-5 ตัว
2. หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
4. หัวกะทิ 100 มิลลิลิตร
5. ยอดโหระพา 1 หยิบมือ
6. มะเขือเทศราชินี  3-4 ลูก
7. ไข่นกกระทา 1 ฟอง
8. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
9. โชริโซ่ 1 สไลด์
10. พริกชี้ฟ้า 1 หยิบมือ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสแกงกะหรี่กะทิสด NZ Mussel Steamed with Curry Coconut Milk 

1. ตั้งกะทะให้ร้อน จากนั้นผัดหอมใหญ่และกระทียมให้นิ่มด้วยน้ำมันมะกอก แล้วลงผงกะหรี่มาผัดให้หอมแตกมัน ลงหัวกะทิลงไปคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี จูนรสด้วยเกลือพริกไทย จากนั้นตั้งไฟให้แรงขึ้นมา
2. จากนั้นลงหอย พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ แล้วปิดฝาอบสัก 2-3 นาที
3. จัดทุกสิ่งอย่างลงจานเสิร์ฟให้สวยงาม แล้วท็อปด้วยโชริโซ่ และใบโหระพา ร่วมด้วยไข่นกกระทา เท่านี้ก็พร้อมอร่อยแบบร่วมสมัยแล้วครับผม