หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup 


ชื่อเมนูอาหาร: ซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup 

วันที่: 26/08/2013 13:48:12 เข้าชม: 4920 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 15-20 นาที ง่าย

ซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup เมนูซุป ซุปต้นกระเทียม อาหารฝรั่ง สูตรซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ วิธีทำซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ 

ซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup ซุปใสจานนี้เหมาะมากกับคนชอบทานผักครับ เพราะต้นกระเทียมในซุปของเรายังสดกรอบจากการผัดด้วยไฟแรง เพื่อคงคุณค่าและสีสันเอาไว้ พวกกับความกรุบกรอบของกระเจี๊ยบ และความสดชื่นของใบชิโสะ เรียกได้ว่าจานนี้ลงตัวมากๆกับมื้อสายในวันเบาๆ ที่คุณอาจจะขี้เกียจออกไปทานนอกบ้านครับ


ซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup 

สูตรซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup ซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup ซุปใสจานนี้เหมาะมากกับคนชอบทานผักครับ เพราะต้นกระเทียมในซุปของเรายังสดกรอบจากการผัดด้วยไฟแรง เพื่อคงคุณค่าและสีสันเอาไว้ พวกกับความกรุบกรอบของกระเจี๊ยบ และความสดชื่นของใบชิโสะ เรียกได้ว่าจานนี้ลงตัวมากๆกับมื้อสายในวันเบาๆ ที่คุณอาจจะขี้เกียจออกไปทานนอกบ้านครับวัตถุดิบซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup 

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15-20 นาที

1. ต้นกระเทียม 1-2 ต้น
2. กระเจี๊ยบสด 1-2 ลูก
3. เห็ดกระดุม 1 หัว
4. ไทม์ 1 ช่อ
5. ใบชิโสะ 1 หยิบมือ
6. หอมใหญ่อบกรอบ 1 หยิบมือ
7. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
8. น้ำสต๊อกไก่ 250 มิลลิลิตร

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำซุปใสต้นกระเทียมกับใบชิโสะ Leek & Shiso Clear Soup 

1. ตั้งกะทะ<หม้อมีด้าม>ให้ร้อนจัด จากนั้นผัดต้นกระเทียมที่สไลท์เป็นเส้นอย่างสวยงามไว้ให้นิ่มด้วยไฟแรงจัดโดยใช้น้ำมันมะกอก ต่อด้วยกระเทียมและกระเจี๊ยบ จากนั้นนำขึ้นมาใส่ลงจานเสิร์ฟรอไว้
2. รินน้ำสต๊อกไก่ที่เราตั้งไฟเดือดไว้แล้ว ให้พอปริ่มๆผักของเรา ตกแต่งเสิร์ฟไปพร้อมกับหอมใหญ่อบกรอบ เห็ดกระดุมสด และใบชิโสะ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเพลิดเพลินกับซุปใสๆ กับวันเบาๆแล้วครับ