หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay


ชื่อเมนูอาหาร: ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay

วันที่: 20/08/2013 13:53:53 เข้าชม: 9606 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ปานกลาง

ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ Fried Noodle with Beef Satay เมนูก๋วยเตี๋ยว เมนูเนื้อวัว เนื้อวัว เมนูผัด เนื้อสะเต๊ะ เมนูอาหารจานเดียว สูตรก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ วิธีทำก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ 

ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay เมนูวันนี้ดูจะแปลกซักหน่อย เมนูนี้ดัดแปลงมาจากอาหารที่ผมเคยได้ลิ้มลองมาตามสถานที่ต่างๆแล้วเห็นว่าอร่อยดี ส่วนตัวแล้วผมชอบอาหารประเภทเส้นไม่น้อยไปกว่ากับข้าวเลย จึงขอนำเอาของอร่อยๆมานำเสนอบอกต่อในแบบที่ง่ายขึ้นอีก เผื่อว่าใครที่ชอบทานอาหารประเภทเส้นจะลองทำทานกันดูครับ


ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay

สูตรก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satayก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay เมนูวันนี้ดูจะแปลกซักหน่อย เมนูนี้ดัดแปลงมาจากอาหารที่ผมเคยได้ลิ้มลองมาตามสถานที่ต่างๆแล้วเห็นว่าอร่อยดี ส่วนตัวแล้วผมชอบอาหารประเภทเส้นไม่น้อยไปกว่ากับข้าวเลย จึงขอนำเอาของอร่อยๆมานำเสนอบอกต่อในแบบที่ง่ายขึ้นอีก เผื่อว่าใครที่ชอบทานอาหารประเภทเส้นจะลองทำทานกันดูครับวัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay

สำหรับ 1 ที่ 
เวลา 5 นาที
หมักเนื้อ 1 คืน

1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่  1 คนทาน
2. เนื้อวัวสไลด์  5-10 ชิ้น
3. ผงยี่หร่า  1/2 ช้อนชา
4. ผงกรี่ 1 ช้อนชา
5. ผงลูกผักชี  1/2 ช้อนชา
6. ผงทำน้ำจิ้มสะเต๊ะ  1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมสับ  2 ช้อนชา 
8 .ถั่วงอก  1/4 ถ้วยตวง
9. ต้นหอมท่อน  10 ท่อน (เหลือแบบซอยไว้แต่งหน้าเล็กน้อย)
10. ไข่ไก่  1 ฟอง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสะเต๊ะ  Fried  Noodle with Beef Satay

1. นำเนื้อวัวมาหมักกับข้อ 3-5 หรือ 6 อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมดก็ได้ ยิ่งหมักนานเนื้อยิ่งนุ่มอร่อย พักไว้ในตู้เย็น
2. วิธีการผัด ใช้ไฟแรงจัด ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อย รวนไข่แค่ให้พอสุก 80% ตักขึ้นพักไว้ แล้วนำกระเทียมและเนื้อที่หมักไว้ ลงไปผัดโดยลดไฟลงนิดหน่อยในกระทะใบเดิมจนสุก 90% แล้วรีบใส่เส้นลงไปผัดจนเส้นนิ่มลงเนื้อก็จะสุกพอดี จึงตามลงไปด้วยไข่ที่ผัดไว้ ถั่วงอก ต้นหอมท่อน ผัดต่ออีก 30 วินาที ตักขึ้นเสริฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยอีกเล็กน้อย