หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce

วันที่: 13/08/2013 10:51:01 เข้าชม: 14819 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 25 นาที ปานกลาง

ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce เมนูไก่ ไก่ทอด โยเกิร์ต ซอสโยเกิร์ต เมนูเรียกน้ำย่อย สูตรไก่ทอดซอสโยเกิร์ต วิธีทำไก่ทอดซอสโยเกิร์ต สูตรซอสโยเกิร์ต วิธีทำซอสโยเกิร์ต 

ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce เมนูที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีอย่างไก่ทอด ดูจะเป็นเมนูที่กินได้ไม่เบื่อจริงๆ นอกจากนี้ไก่ทอดที่ว่ายังมีสูตรและหน้าตาแตกต่างกันออกไปอีกเป็นสิบๆแบบ ไม่ว่าจะแบบขึ้นห้างหรือข้างถนนต่างก็อร่อยกินกันไม่ลงจริงๆ และวันนี้เราจะมาลองทำในแบบของผมดูบ้างละกันนะครับ


ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce

สูตรไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauceไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce เมนูที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีอย่างไก่ทอด ดูจะเป็นเมนูที่กินได้ไม่เบื่อจริงๆ นอกจากนี้ไก่ทอดที่ว่ายังมีสูตรและหน้าตาแตกต่างกันออกไปอีกเป็นสิบๆแบบ ไม่ว่าจะแบบขึ้นห้างหรือข้างถนนต่างก็อร่อยกินกันไม่ลงจริงๆ และวันนี้เราจะมาลองทำในแบบของผมดูบ้างละกันนะครับวัตถุดิบไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce

สำหรับ 2 ที่
เวลา: 25 นาที

1. เนื้อไก่ อกหรือสะโพก 10 ชิ้น
2. ผงขมิ้น 2 ช้อนชา
3. ขิงอ่อนสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผักชีสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ผงเม็ดผักชี 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1-2 ช้อนชา
7. พริกไทยดำบด  1 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่ไก่ 2 ฟอง
9. นม 1 ถ้วยตวง
10. โยเกิร์ต 1 ถ้วยตวง
11. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
12. Red chili powder 1 ช้อนชา
13. Tumeric powder 1 ช้อนชา
14. Garam masala 1 ช้อนชา
15. อบเชยผง 1 ช้อนชา
16. ลูกกระวานเทศ  1 ช้อนชา
17. แป้งทอด 1 ซอง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่ทอดซอสโยเกิร์ต Fried Chicken with Yogurt Sauce

 1. หั่นใก่ให้ได้ความหนาประมาณ 2 ซม. แล้วนำไปหมักด้วยโยเกิร์ต 1/2ถ้วย และข้อ 2-7 อย่างน้อย 30 นาที ส่วนข้อ 12-16 จะไม่ค่อยมีตามบ้านอาจจะไม่ใส่ลงไปหมักด้วยก็ได้ ผลคือจะให้กลิ่นเครื่องเพิ่มขึ้นไปอีกเท่านั้น 
2. ขั้นตอนการทอด ถ้วยนึงเป็นแป้งทอด และอีกถ้วยตีไข่ผสมกับนมเตรียมไว้แยกกัน ตั้งกระทะด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง นำไก่ลงไปคลุกแป้งสลับกับถ้วยของนมและไข่ซัก 2 รอบแล้วนำลงไปทอดประมาณ 3 นาที จนไก่สุกเหลือง
3. นำไก่ที่ทอดเสร็จขึ้นสะเด็ดน้ำมัน โรยเกลือเล็กน้อยจะช่วยให้ไก่ทอดกรอบได้นาน จากนั้นทำซอสโดยผสมโยเกิร์ตกับพริกไทยดำน้ำมะนาวและผักชีสับ