หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์) 


ชื่อเมนูอาหาร: เนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์) 

วันที่: 19/06/2013 10:56:56 เข้าชม: 24139 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 65 นาที ง่าย

เนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef อาหารฟิลิปปินส์ เมนูเนื้อวัว เมนูผัด สูตรเนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ วิธีทำเนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ 

เนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์)  Tapa Beef  เป็นอาหารที่ชาวฟิลิปปินส์นิยมทานกันเป็นอาหารเช้าซึ่งจริงๆแล้วก็กินกันได้ทุกเวลา และถ้าจะให้ดีต้องทานคู่กับไข่ดาวด้วย ถ้าเปรียบเทียบก็คงจะคล้ายกับอาหารประเภทผัดกระเพราบ้านเรา ทั้งนี้วิธีการทำก็สุดแสนจะง่ายและไม่ยุ่งยาก


เนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์) 

สูตรเนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์) เนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์)  Tapa Beef  เป็นอาหารที่ชาวฟิลิปปินส์นิยมทานกันเป็นอาหารเช้าซึ่งจริงๆแล้วก็กินกันได้ทุกเวลา และถ้าจะให้ดีต้องทานคู่กับไข่ดาวด้วย ถ้าเปรียบเทียบก็คงจะคล้ายกับอาหารประเภทผัดกระเพราบ้านเรา ทั้งนี้วิธีการทำก็สุดแสนจะง่ายและไม่ยุ่งยากวัตถุดิบเนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์) 

สำหรับ 2 ท่าน 
เวลา 5 นาที หมัก 1 ชั่วโมง

1. เนื้อ 500 กรัม 
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู  2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. ข้าว 1 ถ้วย
9. ไข่ดาว 1 ฟอง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเนื้อผัดซอสฟิลิปปินส์ Tapa Beef  (อาหารฟิลิปปินส์) 

1. หั่นเนื้อโดยหั่นขวางกับลายเส้นเนื้อ จะช่วยให้เนื้อไม่เหนียว ชิ้นหนาไม่เกิน 1 เซนติเมตร จะสั้นจะยาวก็ได้ นำไปหมักกับส่วนผสมทั้งหมดโดยจะใส่น้ำมันเพิ่มเล็กน้อยเพื่อความนุ่มก็ได้
2. หลังจากหมักจนได้ที่ ตั้งกระทะไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่น้ำเล็กน้อยแค่ให้พอดีกับเนื้อ รอจนเดือดแล้วใส่เนื้อลงไป นานๆคนทีจนเนื้อสุกแล้วเบาไฟลงอ่อน เคี่ยวต่อจนน้ำแห้ง ตักเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆและไข่ดาว
3. อีกวิธีก็คือทำแบบในข้อ1 จนหมักได้ที่แล้วตั้งกระทะเอาเนื้อผัดกับน้ำมันไฟกลางจนหอมเกือบสุกแล้วค่อยเติมน้ำเพียงเล็กน้อยซัก 1/4 ถ้วยตวง เปิดไฟอ่อนต่อจนน้ำเกือบแห้ง ก็เป็นอันใช้ได้