หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches 


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches 

วันที่: 17/05/2013 11:24:39 เข้าชม: 22807 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 80 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches ไอศกรีม ไอศครีม ไอติม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรคุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช วิธีทำไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช 

ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches   สูตรคุกกี้นี้ ปรับมาจากสูตรของคุณ Amy Atlas เป็นคุกกี้ร่วนๆ เข้มข้นรสโกโก้ เหมาะกับทำไอศกรีมคุกกี้มาก เพราะเนื้อคุกกี้ที่ละเอียดทำให้ไม่แข็งจนเกินไปเมื่อแช่ในช่องแช่แข็ง และรสชาติเข้มๆ ขมๆ ของโกโก้ตัดกับรสหวานของไอศกรีม เข้ากันดีจริงๆ


ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches 

สูตรไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches   สูตรคุกกี้นี้ ปรับมาจากสูตรของคุณ Amy Atlas เป็นคุกกี้ร่วนๆ เข้มข้นรสโกโก้ เหมาะกับทำไอศกรีมคุกกี้มาก เพราะเนื้อคุกกี้ที่ละเอียดทำให้ไม่แข็งจนเกินไปเมื่อแช่ในช่องแช่แข็ง และรสชาติเข้มๆ ขมๆ ของโกโก้ตัดกับรสหวานของไอศกรีม เข้ากันดีจริงๆวัตถุดิบไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches 

ไอศกรีมคุกกี้ 10-12 คู่

1. แป้งเอนกประสงค์ 335 กรัม หรือ 2 2/3 ถ้วยตวง
2. ดัชโกโก้ 72 กรัม หรือ 3/4 ถ้วยตวง
3. เกลือ 3/4 ช้อนชา
4. เนยจืด 285 กรัม หรือ1 1/4 ถ้วยตวง
5. น้ำตาล 200 กรัม หรือ 1 ถ้วยตวง
6. ไข่แดงของไก่ 2 ฟอง
7. วานิลลาเอ็กแทรกซ์ 1 ช้อนชา
8. ไอศกรีมรสสตรอเบอรี่

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ เครื่องตี ชามผสม

วิธีทำไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches 

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 ดีกรี F) และเตรียมถาดปูด้วยกระดาษรองอบ
2. ร่อนแป้ง ดัชโกโก้ และเกลือรวมกันในชาม แยกไว้
3. ในอ่างผสม ใช้เครื่องตี เนยจืด และ น้ำตาล ให้ฟูเนียน จากนั้นทยอยใส่ไข่แดงของไก่ทีละฟอง และวานิลลาเอ็กแทรกซ์ แล้วค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแป้งกับโกโก้ ตีให้เข้ากัน จึงปิดเครื่อง
4. นำแป้งคุกกี้ที่ได้มากลึงให้เป็นแผ่นบนโต๊ะปูด้วยกระดาษไขทาแป้งเล็กน้อย หนาประมาณ 1/4 นิ้ว จึงใช้ที่ตัดคุกกี้ ตัดเป็นรูปตามที่ต้อง หากมีเศษคุกกี้เหลือสามารถนำมารวมกันและกลึงใหม่ ตัดให้เป็นรูปได้
5. ใช้ที่ปาดเค้กตักแป้งคุกกี้ที่ทำรูปไว้ลงบนถาดที่เตรียมไว้ เว้นระยะระหว่างชิ้น และใช้ส้อม หรือปลายที่วัดอุณหภูมิเจาะแป้งให้เป็นรู
6. อบประมาณ 15-18 นาที จนกระทั่งเนื้อคุกกี้แข็งตัวเมื่อสัมผัสเบาๆ นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นตัวลง 5 นาที แล้วจึงนำมาคลายความร้อนบนตะแกรง
7. แช่คุกกี้ที่เย็นตัวแล้วในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที จึงนำมาวางหงายเพื่อใส่ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ใช้ช้อนเกลี่ยให้ไอศกรีมเรียบเต็มพื้นที่คุกกี้ และ เนื้อไอศกรีมหนาประมาณ 5 เซนติเมตร จึงนำคุกกี้ลายที่คู่กันมาประกบให้เข้ากัน
8. ห่อไอศกรีมคุกกี้ที่ได้ด้วยพลาสติก แช่ไว้ในช่องแช่แข็งอีกประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งเสิร์ฟ