หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto

วันที่: 26/12/2012 22:52:28 เข้าชม: 19651 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

ข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto ข้าวริซอตโต้ ข้าว ริซอตโต้ อาหารฝรั่ง สูตรข้าวริซอตโต้ วิธีทำข้าวริซอตโต้ สูตรอาหารข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง 

ข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto เมนูข้าวริซอตโต้นั้น หลายคนเข้าใจว่า ยุ่งยาก ซับซ้อน มีหลายขั้นตอนในการทำ กว่าจะได้อร่อยกับหนึ่งในเมนูพาสต้าที่ทำจากเมล็ดข้าวของอิตาลี่ แต่ลืมความยุ่งยากนั้นไปได้เลยครับ เพราะเราจัดเต็มความสะดวกให้ทุกท่านด้วยเมนูการเตรียมข้าวพร้อมปรุงจานนี้นี่เอง


ข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto

สูตรข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risottoข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto เมนูข้าวริซอตโต้นั้น หลายคนเข้าใจว่า ยุ่งยาก ซับซ้อน มีหลายขั้นตอนในการทำ กว่าจะได้อร่อยกับหนึ่งในเมนูพาสต้าที่ทำจากเมล็ดข้าวของอิตาลี่ แต่ลืมความยุ่งยากนั้นไปได้เลยครับ เพราะเราจัดเต็มความสะดวกให้ทุกท่านด้วยเมนูการเตรียมข้าวพร้อมปรุงจานนี้นี่เองวัตถุดิบข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto

สำหรับ 7-8 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

1. ข้าวริซอตโต้ 500 กรัม
2. หอมใหญ่สับ 4 ช้อนโต๊ะ
3. ไวน์ขาว 125 มิลลิลิตร
4. น้ำ 500 มิลลิลิตร
5. ไทม์
6. เบย์ลีฟ
7. ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
8. น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำข้าวริซอตโต้พร้อมปรุง Ready to Cook Risotto

1. ตั้งกะทะให้ร้อน ลงน้ำมันมะกอก จากนั้นผัดหอมให้นิ่มพร้อมกับไทม์และเบย์ลีฟ
2. ลงข้าวริซอตโต้ลงมาผัดให้น้ำมันมะกอกเคลือบถ้วนทั่วทั้งเม็ดข้าว ผัดไปจนเม็ดข้าวร่วนเด้งจากกะทะได้ แล้วจึงลงไวน์ขาว คนและทิ้งไว้ให้งวดสักครู่ จากนั้นลงน้ำและซุปไก่ก้อนตามลำดับ
3. ตั้งให้เดือดต่อไปสักพัก พอข้าวเริ่มบวมน้ำขึ้นประมาณนึง แล้วจึงนำไปกรองน้ำออก เราก็จะได้ข้าวริซอตโต้ที่พร้อมนำไปปรุง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาตั้งต้นก่อนทำแล้วครับ