หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง)


ชื่อเมนูอาหาร: ปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง)

วันที่: 30/11/2012 13:05:43 เข้าชม: 24373 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 30 นาที ง่าย

ปลากระป๋องทอดซอสสามรส เมนูปลากระป๋อง ปลากระป๋องทอด ซอสสามรส ปลากระป๋องสามรส ปลาสามรส สูตรปลากระป๋องทอดซอสสามรส วิธีทำปลากระป๋องทอดซอสสามรส 

ปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง) การนำปลากระป๋องมาทำเมนูนี้จะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องนำมาทอดใหม่ๆจะอร่อยยิ่งขึ้น ในตอนแรกคิดว่าจะทำให้เนื้อปลาแข็ง แต่กลับกันไม่ได้แข็งอย่างที่คิด ปรกติจะมีปลากระป๋องแบบราดพริกอาจจะมองว่าเหมือนกัน แต่ต้องลองทำจะรู้ว่าหากเอามาทอดใหม่ปรุงใหม่แบบนี้จะอร่อยกว่าเยอะ ด้วยความที่ชุปแป้งทอดใหม่ๆจะกรอบนอกนุ่มในแตกต่างจากปลากระป๋องราดพริกอย่างสิ้นเชิง บวกกับน้ำสามรสที่ปรุงได้เองง่ายๆ ตามใจชอบและแน่นอนไม่เผ็ดครับ


ปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง)

สูตรปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง)ปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง) การนำปลากระป๋องมาทำเมนูนี้จะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องนำมาทอดใหม่ๆจะอร่อยยิ่งขึ้น ในตอนแรกคิดว่าจะทำให้เนื้อปลาแข็ง แต่กลับกันไม่ได้แข็งอย่างที่คิด ปรกติจะมีปลากระป๋องแบบราดพริกอาจจะมองว่าเหมือนกัน แต่ต้องลองทำจะรู้ว่าหากเอามาทอดใหม่ปรุงใหม่แบบนี้จะอร่อยกว่าเยอะ ด้วยความที่ชุปแป้งทอดใหม่ๆจะกรอบนอกนุ่มในแตกต่างจากปลากระป๋องราดพริกอย่างสิ้นเชิง บวกกับน้ำสามรสที่ปรุงได้เองง่ายๆ ตามใจชอบและแน่นอนไม่เผ็ดครับวัตถุดิบปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง)

สำหรับ 2 ท่าน
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

1. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง (ล้างซอสออกซับน้ำหมาดๆ)
2. น้ำจิ้มไก่ 1/2 ถ้วยตวง
3. ใบมะกรูด 2-3 ใบ
4. แป้งสำหรับทอด 1/2 ถ้วย
5. น้ำมะขาม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำปลากระป๋องทอดซอสสามรส (เมนูปลากระป๋อง)

1. นำเนื้อปลามาล้างซอสด้วยน้ำเปล่า ซับน้ำให้แห้งเบามือ ผ่าครึ่งปลาตามยาวตามรอยก้าง 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันแค่พอท่วม ตอนทอดใช้ไฟกลาค่อนข้างแรง นำเนื้อปลาชุปแป้งทอดแบบแห้ง ลงทอดในน้ำมันร้อน ให้เหลืองสวยกรอบเล็กน้อย เสร็จแล้วนำขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้ เช่นเดียวกันกับใบมะกรูด แต่ใบมะกรูดสุกง่ายกว่ามากแต่น้ำมันต้องร้อนจัด
3. ตั้งกระทะไฟกลางค่อนข้างอ่อนเหยาะน้ำมันเพียงเล็กน้อย ใส่น้ำจิ้มไก่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขาม ชิมรสแล้วผัดจนข้นเหนียว นำปลาจัดลงจานราดลงบนเนื้อปลา โรยด้วยใบมะกรูดทอดเป็นอันเสร็จ