หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย)


ชื่อเมนูอาหาร: ปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย)

วันที่: 27/11/2012 14:38:06 เข้าชม: 24147 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 30 นาที ง่าย

ปีกไก่อบเชย ปีกไก่อบอบเชย เมนูไก่ เมนูปีกไก่ ไก่อบ เมนูทำง่ายๆ เมนูเด็กทานได้ สูตรปีกไก่อบเชย วิธีทำปีกไก่อบเชย สูตรอาหารปีกไก่อบเชย 

ปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย) เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ แค่ ผัดๆ เติมน้ำ ปิดฝาหม้อ วิธีง่ายแบบนี้เรียกว่า การอบ (อบในกระทะ) เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้อาหารสุกเร็ว แต่ไม่สูญเสียความชื้นของอาหาร สามารถเก็บกลิ่นและรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี รสชาติของเมนูปีกไก่อบเชย จะออกรสชาติหวานๆ เค็มๆ และมีกลิ่นหอมจากอบเชย ที่ชวนหิวเลยครับ


ปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย)

สูตรปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย)ปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย) เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ แค่ ผัดๆ เติมน้ำ ปิดฝาหม้อ วิธีง่ายแบบนี้เรียกว่า การอบ (อบในกระทะ) เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้อาหารสุกเร็ว แต่ไม่สูญเสียความชื้นของอาหาร สามารถเก็บกลิ่นและรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี รสชาติของเมนูปีกไก่อบเชย จะออกรสชาติหวานๆ เค็มๆ และมีกลิ่นหอมจากอบเชย ที่ชวนหิวเลยครับวัตถุดิบปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย)

สำหรับ 3-4 ที่
ระยะเวลาในการทำ 30 นาที

1. ปีกกลางไก่ 500 กรัม
2. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ผงอบเชย 1 ช้อนโต๊ะ
6. รากผักชีสับ 3 ราก
7. กระเทียมหั่นบางๆ 5 กลีบ
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
9. น้ำตาลปึก 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
13. แตงกวา ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำปีกไก่อบเชย (ปีกไก่อบอบเชย)

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม ผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ซอสหอยนางรม น้ำตาลปึก น้ำส้มสายชู ผงอบเชยและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำลงไป ปิดฝา อบจนกระทั่ง เนื้อไก่สุกดี โรยหน้าด้วยต้นหอม และอาจจะทานคู่กับผักสดต่างๆ