หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)


ชื่อเมนูอาหาร: คอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

วันที่: 25/07/2012 11:44:03 เข้าชม: 24395 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

คอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ คอร์นเฟลก ไวท์ช็อกโกแลต White Chocolate เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series เมนูช็อกโกแลต ช็อคโกแลต ของหวาน ขนมหวาน สูตรคอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ วิธีทำคอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ 

คอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series) เมนูนี้เป็นเมนูที่เอาใจคนที่ชอบทานไวท์ช็อกโกแลต หากเราทานแต่ไวท์ช็อกโกแลตเพียงอย่าเดียวอาจจะทำให้อ้วนได้ เราจึงได้นำคอร์นเฟลกมาช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับเมนูนี้ด้วย - Main Idea อยากเปลี่ยนอาหารเช้าให้เป็นของว่างยามบ่าย หรือทำขนมแสนอร่อยทานคู่กับชาและกาแฟ โดยมีคอร์นเฟลกเป็นวัตถุดิบหลัก จากที่เราทานคอร์นเฟลกกับนมอุ่นๆ ตอนเช้าเท่านั้น คอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำ


คอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

สูตรคอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)คอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series) เมนูนี้เป็นเมนูที่เอาใจคนที่ชอบทานไวท์ช็อกโกแลต หากเราทานแต่ไวท์ช็อกโกแลตเพียงอย่าเดียวอาจจะทำให้อ้วนได้ เราจึงได้นำคอร์นเฟลกมาช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับเมนูนี้ด้วย - Main Idea อยากเปลี่ยนอาหารเช้าให้เป็นของว่างยามบ่าย หรือทำขนมแสนอร่อยทานคู่กับชาและกาแฟ โดยมีคอร์นเฟลกเป็นวัตถุดิบหลัก จากที่เราทานคอร์นเฟลกกับนมอุ่นๆ ตอนเช้าเท่านั้น คอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำวัตถุดิบคอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

สำหรับ 4 ที่

1. คอร์นเฟลก 100 กรัม
2. ไวท์ช๊อกโกแลตสับ 250 กรัม
3. กลิ่นวนิลา 10 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ แม่พิมพ์

วิธีทำคอร์นเฟลกไวท์ช็อกโกแลตบาร์ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

1. ละลายไวท์ช๊อกโกแลต ใช้พายไม้คนจนช๊อกโกแลตละลาย ใส่กลิ่นวานิลา คนให้เข้ากันจนส่วนผสมอุ่นๆ
2. ใส่คอร์นเฟลกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์หรือถาด ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นตัดเป็นแท่งๆ