หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)


ชื่อเมนูอาหาร: คอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

วันที่: 25/07/2012 11:00:12 เข้าชม: 24121 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ง่ายมาก

คอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ คอร์นเฟลก เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series ของว่าง อาหารว่าง ขนมหวาน ของหวาน เมนูเด็กทานได้ สูตรคอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ วิธีทำคอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ 

คอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series) เมนูนี้เป็นเมนูที่เอาใจคนที่ชอบทานขนมกรุบกรอบ จากที่ทานแป้งที่เคลือบคาราเมล เราก็ดัดแปลงให้เป็นคอร์นเฟลก กรอบๆ สีเหลืองน่ารับประทาน และเพิ่มกลิ่นหอมๆ จากงาขาว อีกทั้งในงาขาวยังมีแคลเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อกระดูกและฟันอีกด้วย - Main Idea อยากเปลี่ยนอาหารเช้าให้เป็นของว่างยามบ่าย หรือทำขนมแสนอร่อยทานคู่กับชาและกาแฟ โดยมีคอร์นเฟลกเป็นวัตถุดิบหลัก จากที่เราทานคอร์นเฟลกกับนมอุ่นๆ ตอนเช้าเท่านั้น คอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำ


คอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

สูตรคอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)คอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series) เมนูนี้เป็นเมนูที่เอาใจคนที่ชอบทานขนมกรุบกรอบ จากที่ทานแป้งที่เคลือบคาราเมล เราก็ดัดแปลงให้เป็นคอร์นเฟลก กรอบๆ สีเหลืองน่ารับประทาน และเพิ่มกลิ่นหอมๆ จากงาขาว อีกทั้งในงาขาวยังมีแคลเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อกระดูกและฟันอีกด้วย - Main Idea อยากเปลี่ยนอาหารเช้าให้เป็นของว่างยามบ่าย หรือทำขนมแสนอร่อยทานคู่กับชาและกาแฟ โดยมีคอร์นเฟลกเป็นวัตถุดิบหลัก จากที่เราทานคอร์นเฟลกกับนมอุ่นๆ ตอนเช้าเท่านั้น คอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำวัตถุดิบคอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

สำหรับ 5-6 ที่

1. คอร์นเฟลก 200 กรัม
2. งาขาวคั่ว  30 กรัม
3. เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
4. น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล 200 กรัม
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะหรือหม้อ

วิธีทำคอร์นเฟลกคาราเมลงากรอบ (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

1. นำน้ำเชื่อมตั้งไฟปานกลางเคี่ยว เริ่มงวด เติมเนยสดและเกลือป่น คนให้เข้ากัน ใส่คอร์นเฟลกและงาขาวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน เทใส่ถาดพักไว้ให้อุ่นปั้นเป้นก้อนกลม แล้วกดเป็นแผ่น