หน้าหลัก > สูตรอาหาร > กระเพาะหมูน้ำแดง


ชื่อเมนูอาหาร: กระเพาะหมูน้ำแดง

วันที่: 09/03/2012 14:39:34 เข้าชม: 22281 Cinque Terre เชฟ: Pat เวลาทำ: 35 นาที ปานกลาง

กระเพาะหมูน้ำแดง กระเพาะหมู เมนูหมู เมนูเครื่องใน เมนูอาหารจีน สูตรกระเพาะหมูน้ำแดง วิธีทำกระเพาะหมูน้ำแดง สูตรอาหารกระเพาะหมูน้ำแดง 

กระเพาะหมูน้ำแดง อาหารจีนรสโอชา ที่คนจีนนิยมรัประทานโดยว่ากันว่าบำรุง และฟื้นฟูสุขภาพและอวัยวะภายใน เชื่อกันมาว่าเหมาะเป็นอาหารบำรุงร่างกายสำหรับสตรีหลังคลอดให้แข็งแรง กระเพาะหมูปรุงได้หลากหลาย รสชาติ แตกต่างกันไป ส่วนผสมบางอย่างอาจจจะมีราคาแพง เช่น กังป๋วย หรือ หอยเป๋าฮื้อ อาจใช้วัตถุดิบ บางอย่างทดแทนได้ โดยไม่เสียรสชาติไปเสียทีเดียว


กระเพาะหมูน้ำแดง

สูตรกระเพาะหมูน้ำแดงกระเพาะหมูน้ำแดง อาหารจีนรสโอชา ที่คนจีนนิยมรัประทานโดยว่ากันว่าบำรุง และฟื้นฟูสุขภาพและอวัยวะภายใน เชื่อกันมาว่าเหมาะเป็นอาหารบำรุงร่างกายสำหรับสตรีหลังคลอดให้แข็งแรง กระเพาะหมูปรุงได้หลากหลาย รสชาติ แตกต่างกันไป ส่วนผสมบางอย่างอาจจจะมีราคาแพง เช่น กังป๋วย หรือ หอยเป๋าฮื้อ อาจใช้วัตถุดิบ บางอย่างทดแทนได้ โดยไม่เสียรสชาติไปเสียทีเดียววัตถุดิบกระเพาะหมูน้ำแดง

สำหรับ 2 ที่

1.กระเพาะหมูต้มสุก 1 ใบ
2.เห็ดแชมปิญอง กระป๋อง 1/2 ถ้วย
3.หน่อไม้ฝรั่ง กระป๋อง 1/2 ถ้วย
4.ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
5.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
6.เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา 2 ช้อนชา
8.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
9.แป้งมันฮ่องกง 3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำซุป 4 ถ้วย
12.น้ำเปล่าสำหรับต้มกระเพาะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หม้อดิน

วิธีทำกระเพาะหมูน้ำแดง

1.ล้างกระเพาะหมูให้สะอาดด้วยน้ำหลายๆครั้ง ควรกลับด้านในกระเพาะหมูล้างด้วย แล้วนำไปต้มในน้ำเปล่า จนสุกนุ่ม ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำ
2.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย แล้วนำกระเพาะลง นาบกระทะ กลับไปมา ดูออกสีเหลืองอ่อนๆ  จึงนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ตามยาว 
3.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อนได้ที่ นำกระเพาะลงผัดให้ร้อน ใส่เหล้าจีนลงผัดจนหอม ตามด้วยเห็ดแชมปิญอง หน่อไม้ฝรั่ง ผัดให้เข้ากัน
4.ขั้นตอนการปรุงรส เริ่มด้วยใส่ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำมันงา 
5.ใส่ น้ำซุปผัดจนเดือด   ใส่แป้งมันละลายน้ำ เล็กน้อย ลงผัด เมื่อสุกเหนียวข้น เติมน้ำเปล่าหากน้ำแดงงวดลงมาก  คนให้เข้ากัน   เตรียมใส่หม้อดิน เสิร์ฟตอนร้อน