หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles


ชื่อเมนูอาหาร: ชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles

วันที่: 27/01/2012 12:52:55 เข้าชม: 24938 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 50 นาที ปานกลาง

ชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต ไอศกรีม โปรฟิเทอร์โรล ชูส์ครีม ชูครีม เอแคลร์ ซอสช็อกโกแลต Profiteroles สูตรชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต วิธีทำชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต 

ชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles เมนูของหวานที่มีต้นตำรับจากฝรั่งเศส โดยนำแป้งชู Choux Dough หรือ Pate a choux ใส่ไส้ไอศครีมวานิลาแล้วราดด้วยซอสช็อกโกแลต นับได้ว่าเป็นเมนูของหวานที่ได้ทั้งความอร่อยของแป้งชูส์และไอศกรีมที่เย็นนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ที่คนไหนชิมแล้วต้องบอกว่าขออีกซักชิ้นแน่นอนครับ


ชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles

สูตรชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiterolesชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles เมนูของหวานที่มีต้นตำรับจากฝรั่งเศส โดยนำแป้งชู Choux Dough หรือ Pate a choux ใส่ไส้ไอศครีมวานิลาแล้วราดด้วยซอสช็อกโกแลต นับได้ว่าเป็นเมนูของหวานที่ได้ทั้งความอร่อยของแป้งชูส์และไอศกรีมที่เย็นนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ที่คนไหนชิมแล้วต้องบอกว่าขออีกซักชิ้นแน่นอนครับวัตถุดิบชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles

1. แป้งชู 400 กรัม
2. ไอศกรีมวานิลา 1 กล่อง

ซอสช็อกโกแลต

3. น้ำ 1/2 ถ้วย
4. ผงโกโก้ 30 กรัม
5. น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
6. วิปครีม 1/2 ถ้วย
7. ช็อกโกแลต 70% 100 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles

1. ซอสช็อกโกแลต– หม้อใส่น้ำ ผงโกโก้ น้ำตาล ตั้งไฟกลาง คนผสมให้ละลายเข้ากัน ให้เดือดประมาณ 1 นาที ยกออกจากเตา ใช้อีกหม้อใส่ครีม ตั้งไฟรอให้เดือด นำไปเทใส่ชอคโกแลต 70% ผสมกัน จนละลายข้ากัน ใส่ชามหรือถ้วย นำหม้อผสมผงโกโก้ที่พักไว้เทใส่ ใช้พายค่อยๆ คนผสมอย่าให้มีฟองอากาศ
2. แป้งชูจุ่มในช็อกโกแลต ทิ้งไว้ให้แห้งโดยเข้าตู้เย็น แล้วใช้มีดฝานแป้งชูด้านบนให้เป็นฝา นำไอศครีมวานิลบีบใส่เป็นไส้      เสริฟกับซอสช็อกโกแลต