หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด)


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด)

วันที่: 24/01/2012 15:22:50 เข้าชม: 24175 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 15 -20  นาที ง่ายมาก

ไอศกรีมทอดแบบง่าย ไอติมทอด เมนูไอศกรีม ของหวาน ขนมหวาน ไอศครีมทอด สูตรไอศกรีมทอด วิธีทำไอศกรีมทอด สูตรอาหารไอศกรีมทอด 

ไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด) เมนูไอศกรีมทอดแบบง่ายๆ ที่ทำทานเองได้ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีส่วนผสมอะไรมากมาย แค่ขนมปังและไอศกรีมรสที่ชอบ แล้วนำไปทอด ก็ได้ไอศกรีมทอดที่แสนอร่อย ข้างนอกกรอบร้อนๆ ข้างในเนื้อไอศกรีมนุ่มๆเย็นๆละมุนลิ้น นับได้ว่าเป็นสัมผัสรสชาติที่ได้ทั้งร้อนและเย็นในจานเดียวจริงๆครับ เมนูนี้จะใช้เวลาในการแช่ที่ค่อนข้างนานมาก ดังนั้นหากจะทำควรจะทำไว้ล่วงหน้า และสามารถเก็บเอาไว้ใช้ได้อีกนานครับ


ไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด)

สูตรไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด)ไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด) เมนูไอศกรีมทอดแบบง่ายๆ ที่ทำทานเองได้ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีส่วนผสมอะไรมากมาย แค่ขนมปังและไอศกรีมรสที่ชอบ แล้วนำไปทอด ก็ได้ไอศกรีมทอดที่แสนอร่อย ข้างนอกกรอบร้อนๆ ข้างในเนื้อไอศกรีมนุ่มๆเย็นๆละมุนลิ้น นับได้ว่าเป็นสัมผัสรสชาติที่ได้ทั้งร้อนและเย็นในจานเดียวจริงๆครับ เมนูนี้จะใช้เวลาในการแช่ที่ค่อนข้างนานมาก ดังนั้นหากจะทำควรจะทำไว้ล่วงหน้า และสามารถเก็บเอาไว้ใช้ได้อีกนานครับวัตถุดิบไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด)

สำหรับ 5 – 6 ลูก  

1. ขนมปัง (ไม่มีขอบ) 10-12 แผ่น
2. ไอศครีม (ช๊อคโกแลตชิป วานิลา หรือช๊อคโกแลต) 1 กล่อง
3. กระดาษฟรอย์ (ไว้ห่อ)
4. ซอสราด (น้ำผึ้ง เมเปิ้ล ซีรัป )
5. งาขาว (ไว้โรยหน้า)

อุปกรณ์ที่ใช้

กระดาศฟรอย หม้อ

วิธีทำไอศกรีมทอดแบบง่าย (ไอติมทอด)

1. กระดาษฟรอยรองพื้น วางด้วยแผ่นขนมปัง ตักไอศครีมใส่พอประมาณ จับมุมขนมปังทั้งสี่ด้านห่อตัวไอศครีม แล้วเอาขนมปังอีกแผ่นประกอบห่อให้มิดจับให้เป็นลูกกลม ใช้กระดาษฟรอยห่อหุ้มขนมปังอีกที พร้อมค่อยๆ บีบเบาๆ จัดทรงให้เป็นก้อนกลม นำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งทิ้งไว้ 6 ชม.ขึ้นไป หรือทิ้งไว้ข้ามคืน สังเกตดูเวลากดจะแข็งมาก
2. หม้อใส่น้ำมันให้ท่วม ตั้งไฟกลางถึงแรง พอนำมันร้อน ใส่ไอศครีมที่ห่อด้วยขนมปังลงไปทอด กลับด้านดูให้ตัวขนมปังเหลืองกรอบรอบด้าน นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่จานราดซอสเสริฟ