หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซาลาเปาไส้ถั่วแดง


ชื่อเมนูอาหาร: ซาลาเปาไส้ถั่วแดง

วันที่: 12/01/2012 12:21:04 เข้าชม: 24224 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ซาลาเปาไส้ถั่วแดง ซาลาเปา ติ่มซำ เมนูถั่วแดง อาหารว่าง สูตรซาลาเปาไส้ถั่วแดง วิธีทำซาลาเปาไส้ถั่วแดง สูตรอาหารซาลาเปาไส้ถั่วแดง 

ซาลาเปาไส้ถั่วแดง อีกหนึ่งเมนูซาลาเปาไส้หวานยอดนิยมตลอดกาล ถั่วแดงกวนที่เป็นไส้ในที่ให้ความหวานกำลังดี ห่อด้วยแป้งซาลาเปาเนียนนุ่ม นึ่งร้อนๆ เวลาทานก็จะได้รสสัมผัสของถั่วแดงกวนที่หอมหวานอร่อยคู่กับแป้งซาลาเปาที่ร้อนๆนุ่มๆ ทานตอนหน้าหนาวรับรองว่าอร่อยเด็ดครับ


ซาลาเปาไส้ถั่วแดง

สูตรซาลาเปาไส้ถั่วแดงซาลาเปาไส้ถั่วแดง อีกหนึ่งเมนูซาลาเปาไส้หวานยอดนิยมตลอดกาล ถั่วแดงกวนที่เป็นไส้ในที่ให้ความหวานกำลังดี ห่อด้วยแป้งซาลาเปาเนียนนุ่ม นึ่งร้อนๆ เวลาทานก็จะได้รสสัมผัสของถั่วแดงกวนที่หอมหวานอร่อยคู่กับแป้งซาลาเปาที่ร้อนๆนุ่มๆ ทานตอนหน้าหนาวรับรองว่าอร่อยเด็ดครับวัตถุดิบซาลาเปาไส้ถั่วแดง

ประมาณ 8 – 12 ลูก  

1. แป้งสาลี 2  ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1/8 ช้อนชา
4. ยีสต์ 2 ช้อนชา
5. น้ำอุ่น 3/4 ถ้วย
6. ไส้ถั่วแดง – ดูวิธีการทำจากคลิป “ถั่วแดงกวน”

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระดาษรองซาลาเปา ที่นึ่ง

วิธีทำซาลาเปาไส้ถั่วแดง

1. อ่างผสมใส่แป้งสาลี ยีสต์ น้ำตาล เกลือ เคล้าให้เข้ากัน ค่อยๆ เทน้ำใส่ นวดส่วนผสมจนเป็นก้อน นวดต่อจนแป้งเข้ากันดี (ประมาณ 10-15 นาที) สังเกตจากแป้งจะเนียนและนุ่ม ใส่ภาชนะปิดฝาหรือปิดด้วยฟิล์มถนอมอาหาร พักทิ้งไว้ ให้แป้งขึ้น 30 – 40 นาที
2. แบ่งก้อนแป้งปั้นเป็นก้อนกลมรีๆ เท่าๆ กัน แผ่แป้งออกให้ขอบๆ บาง ใส่ไส้ถั่วแดง ห่อเป็นก้อนกลม วางบนกระดาษเรียงใส่ถาด พักไว้อีกสัก 10-15 นาที แล้วนำไปใส่ในลังถึงที่น้ำเดือด นึ่งประมาณ 15 นาที